Địa chỉ: Thôn An Hòa- Xã Đoan Bái
Điện thoại: 3.670.501

Trường mầm non Đoan Bái số 1 nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ.

Với đội ngũ CBGVNV nhiệt tình trách nhiệm. Trường Mầm non Đoan Bái số 1 luôn chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo môi trường an toàn, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Năm học 2021- 2022 nhà trường có tổng số 23 nhóm lớp, 635 học sinh. 100% giáo viên đều đạt chuẩn. Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, giáo viên dạy giỏi, sáng tạo đồ dùng dạy học, viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy và học; xây dựng trường an toàn, thân thiện. Nhà trường thường xuyên tổ chức thăm lớp dự giờ để kiểm tra đánh giá chất lượng đội ngũ giáo viên. Tạo mọi điều kiện khuyến khích giáo viên học tập, tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn. Năm học 2021-2022, đã có 28 giáo viên giỏi cấp trường, 23 giáo viên giỏi cấp huyện và 3 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đồng thời, đổi mới cách thức quản lý, áp dụng những phương pháp mới vào giảng dạy, lấy trẻ làm trung tâm, phát huy năng lực của trẻ; tăng cường tiếng Việt cho trẻ mầm non; tổ chức các buổi học ngoại khóa ngoài trời để trẻ được vui chơi, trải nghiệm, học tập, như: Đọc thơ; làm bưu thiếp; Vẽ tranh với nhiều chủ đề... Nhờ vậy, trong các năm học, số trẻ đạt về ngôn ngữ và nhận thức luôn ở mức trên 95%, giúp trẻ tự tin khi bước vào lớp 1.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Đoan bái số 1, cho biết: Nhà trường luôn thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non mới gắn với đổi mới phương pháp dạy học. Duy trì kết quả phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực”, đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất cho trẻ, tạo sự tin cậy của các bậc phụ huynh, thu hút ngày càng cao số lượng trẻ trên địa bàn.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, nhà trường chú trọng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các hoạt động ăn nghỉ tại trường của các cháu, đảm bảo an toàn cho trẻ, duy trì vệ sinh môi trường. Chỉ đạo bếp ăn tổ chức cho trẻ ăn đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng, thường xuyên thay đổi thực đơn, cân bằng các chất dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chọn mua, chế biến thực phẩm phù hợp với khẩu vị của trẻ để trẻ ăn ngon miệng và ăn hết suất của mình. Kết quả năm học 2021- 2022, các cháu đến trường đều khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tăng cân. 100% trẻ được cân đo, theo dõi qua biểu đồ, được khám sức khỏe định kì. Số trẻ phát triển bình thường về cân nặng đạt trên 98%. Trẻ phát triển bình thường về chiều cao đạt trên 97%. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm so với đầu năm học. Số trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm còn 2%.

Một số phụ huynh có con đang học tại Trường Mầm non  Đoan bái số 1, cho biết: Qua tìm hiểu chúng  tôi thấy, cán bộ, giáo viên, nhân viên có tinh thần trách nhiệm , nhiệt tình, thân thiện. Phương tiện chăm sóc giáo dục trẻ được trang bị đầy đủ theo yêu cầu. Chính vì vậy khi chúng tôi gửi các cháu đến trường thật sự yên tâm.

Thời gian tới, Trường Mầm non Đoan Bái số 1 tiếp tục thực hiện tốt nâng cao chất lượng giáo dục, gắn với đổi mới phương pháp dạy học. Thực hiện tốt Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện.

Tác giả: Tác giả: Nguyễn Thị Sáu
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link